น่ารัก!ฝรั่งสุดขยัน ช่วยเมียขายขนมหวาน

517
views
น่ารัก!ฝรั่งสุดขยัน ช่วยเมียขายขนมหวาน

รักเมืองไทย! หนุ่มอังกฤษสุดขยันช่วยภรรยาสาวทำงานขายขนมหวานตอนเช้าในตลาดสดบนเกาะสมุย ลูกค้าแห่อุดหนุนเพียบ เหตุเจ้าตัวอัธยาศัยดี

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดบ้านแม่น้ำซอย 7 หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นตลาดสด ที่ได้รับความนิยม จากลูกค้า และนักท่องเที่ยว และได้รับการรับรองที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตลาดสด น่าซื้อระดับ 3 ดาว จากกรมควบคุมผู้บริโภค และได้รับการรับรองจากเทศบาลนครเกาะสมุย แต่ที่แปลกตา และสะดุดตากับผู้พบเห็น คือร้าน”พี่เล็กขนมหวาน” ที่มีหนุ่มชาวอังฤกษ ทราบชื่อนายจอนห์ โทมัส คาโร สัญชาติอังกฤษ อายุ 43 ปี กำลังช่วย น.ส.เตือนใจ สุขทอง อายุ 42 ปี ขายขนมหวาน ในตลาดสด บ้านแม่น้ำซอย 7 โดยมีขนมหวานต่างๆกว่า 10 ชนิด จำหน่ายขายถุงละ 15 บาท และพบว่ามีลูกค้า แห่อุดหนุนกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้นายจอนห์ โทมัส คาโร บอกว่า ขนมที่นำมาขายมีด้วยกันหลายอย่าง โดยภรรยาคนไทยจะเริ่มทำขนมตั้งแต่เช้า โดยมีตนเป็นลูกมือช่วยตักขนมหวาน เพื่อบริการจำหน่ายให้ลูกค้า ซึ่งตนเองรู้สึกชอบและสนุกที่ได้ออกมา ช่วยภรรยาขายของในตลาดสดแห่งนี้ ทุกวันพบหน้าลูกค้า ขาประจำ และลูกค้าหน้าใหม่ มาอุดหนุน ทุกวัน คนไทยน้ำใจดี

ด้าน น.ส.เตือนใจ กล่าวว่า เมื่อกว่าสิบปีที่แล้วตนมาทำงานที่เกาะสมุย และได้เจอกับ จอนห์ ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย และได้รู้จักกันและคบหากันจนเกิดเป็นความรัก และได้แต่งงานอยู่กินกันมาจนมีบุตรด้วยกัน 3 คน จอนห์เป็นคนไม่ชอบเที่ยว และไม่ดื่ม ต่อมาได้ยึดอาชีพขายขนมหวานที่ตลาดสดบ้านแม่น้ำซอย 7 ใช้ชื่อว่าพี่เล็กขนมหวาน โดยขายมากว่า 10 ปี ซึ่งจอนห์เป็นคนที่ มีอัธยาศัยดี จึงทำให้ลูกค้า รักและเอ็นดู มาอุดหนุน

ที่มา – เดลินิวส์

Loading...