เครื่องบินกระแทกรันเวย์ ไฟลุกวอดที่ดูไบ

215
views
เครื่องบินกระแทกรันเวย์ ไฟลุกวอดที่ดูไบ

ดูไบ – เครื่องบินสายการบิน เอมิเรตส์ แอร์ไลน์ บินลงจอดกระแทกพื้นรันเวย์ ไฟลุกไหม้วอด ผู้โดยสาร-ลูกเรือปลอดภัย เร่งระงับเหตุ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกที่สนามบินนานาชาติดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อเครื่องบินลำหนึ่ง เกิดขัดข้องระหว่างทำการลงจอด เป็นเหตุทำให้เครื่องบินกระแทกพื้นรันเวย์และเกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ต้องสั่งบินสนามบินฝั่งขาออกเป็นการชั่วคราว

ตามรายงานระบุว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.45 น. ตามเวลาในท้องถิ่น หรือเวลาประมาณ 15.45 น. ตามเวลาในประเทศไทย เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 777-300 สายการบินเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ ตกกระแทกพื้นที่ระหว่างทำการลงจอดที่สนามบิน ทำให้เครื่องบินไถลไปตามพื้นรันเวย์และเกิดเพลิงลุกไหม้

Loading...

สำหรับเที่ยวบินดังกล่าวคือ EK521 เพิ่งเดินทางมาจากเมืองธิรุวานันทพุราม ประเทศอินเดีย เบื้องต้นได้มีการอพยพผู้โดยสารและลูกเรือ จำนวน 275 คนบนเครื่องบินออกมาได้อย่างปลอดภัย มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ขณะที่ทาง Flightradar24 ได้เปิดเผยเส้นทางของเครื่องบินลำดังกล่าว ไม่พบความผิดปกติใดๆ ของเส้นทาง แต่เหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทำให้หลายเที่ยวบินได้รับกระทบครั้งนี้ ไม่มีสามารถนำเครื่องบินขึ้นและลงจอดได้ชั่วคราว ขณะนี้ทางสนามบินเร่งระงับเหตุและกลับมาให้บริการสนามบินอย่างเต็มรูปแบบเร็วๆ นี้

Image by @jamesdxb (Instagram)
ที่มา – news.sanook.com/2041750/

Loading...
แบ่งปัน