กระบี่น้ำทะเลหนุนสูงท่วมบ้าน ชาวบ้านเดือดร้อน

68
views
กระบี่น้ำทะเลหนุนสูงท่วมบ้าน ชาวบ้านเดือดร้อน

ชาวบ้านบ้านคลองเต๊าะ จ.กระบี่ เดือดร้อนหนักน้ำทะเลหนุนสูง เข้าท่วมบ้านเรือน พบสองตา-ยายวัย 70ไม่มีที่อยู่คาดเกิดจากผลกระทบของคลื่นลมแรง

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่3ส.ค.นายอับดล ก้อต้าตาวัน ส.อบต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้เข้าตรวจสอบน้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่ปลูกติดอยู่ริมชายฝั่งทะเลในพื้นที่บ้านคลองเต๊าะ หมู่1ต.เกาะศรีบอยา หลังเกิดปรากฎการณ์น้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ

นายอับดลก้อต้า กล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านเรือนของชาวบ้านที่ปลูกอยู่ติดชายฝั่งทะเลบ้านคลองเต๊าะจำนวน 7หลัง พบว่า มีบ้านถูกน้ำทะเลท่วม ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย จำนวน 3 หลัง บ้านที่เสียหายหนักเป็นบ้านของนายสมบูรณ์ กุลพ่อ อายุ 70 ปี หมู่1 ต.เกาะศรีบอยา ซึ่งอาศัยอยู่กับภรรยาเพียง 2 คนถูกน้ำทะเลท่วมสูงกว่า 10 ซม.หม้อข้าวลอยกระจัดกระจาย ไม่สามารถขนย้ายได้ทัน ได้รับความเสียหาย ซึ่งในเบื้องต้นทางนายสมบูรณ์ ได้ย้ายไปอาศัยกับลูกๆชั่วคราวจนกว่าน้ำทะเลจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ สำหรับปรากฏการณ์น้ำทะเลหนุนสูงท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ในครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากคลื่นลมแรง ทำให้เกิดปรากฎการณ์น้ำทะเลหนุนสูงผิดปกติในเบื้องต้นได้แจ้งให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะศรีบอยาเข้ามาตรวจสอบความเสียหายและให้การช่วยเหลือต่อไป

Loading...

ที่มา – dailynews.co.th/regional/513393

Loading...
แบ่งปัน