ระเบิดตรัง เจ็บ 5 ราย จุดชนวนด้วยมือถือ

70
views
ระเบิดตรัง เจ็บ 5 ราย จุดชนวนด้วยมือถือ

ระเบิดสนั่น! ข้างศาลากลางตรัง ชาวบ้านเจ็บระนาว 5 ราย แฉจุดชนวนด้วยมือถือ

เวลา 15.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุระเบิดที่บริเวณถนนรื่นรมย์ข้างศาลากลางจังหวัดตรัง ใกล้บ้านพักพล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธร จว.ตรัง ประมาณ 200 เมตร และศูนย์ราชการหลายหน่วยงาน จ.ตรัง

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 5-6 ส่วนใหญ่จะเป็นพ่อค้าและแม่ค้าที่กำลังตั้งแผงขายของ เบื้องต้นคาดว่าระเบิดดังกล่าวมีผู้ไม่หวังดีนำมาตั้งไว้ที่ศาลาริมถนน และน่าจะจุดฉนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ศูนย์ตรังหมดแล้ว

ระเบิดตรัง เจ็บ 5 ราย จุดชนวนด้วยมือถือ

พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ลงพื้นที่เกิดเหตุแล้ว และประสานไปยังชุด eod เข้าพื้นที่แล้ว และยังได้กั้นผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่แล้ว รายชื่อผู้บาดเจ็บจากวัตถุระเบิดที่มารักษาตัว รพ ตรัง

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย นายหะมะ หมั่นหลี อายุ 44 ปี น.ส.วิไลรัตน์ ป้องนาชัย อายุ 35 ปี นายณัฐพงศ์ แช่โหล้ย อายุ 19 ปี นางวันทนี วิริยาภาพพงศ์ อาย 45 ปี และชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 45 ปี

ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่รู้แน่ชัดเป็นไปได้ทั้งเรื่องการเมืองและเรื่องอื่น ๆ เนื่องจากเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาที่พ่อค้าแม่ค้ากำลังเตรียมลงสินค้ามาขายของที่ตลาดนัดดังกล่าว คาดว่าจะเป็นระเบิดแสวงเครื่อง เบื้องต้นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรังพร้อมกำลังกว่า 50 นายตรึงกำลังในพื้นที่ กั้นแนวเขตห้ามบุคคลใดเข้าใกล้แนวเกิดเหตุในระยะ 1 กม.แล้ว และประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลนครตรังเพื่อดูกล้องวงจรปิดแล้ว
ที่มา – ข่าวสด

Loading...
Loading...