มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว “ร.ต.ท.ผู้กล้า” 5 แสน

72
views

“พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” รอง ผบ.ตร.รุดมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว “ร.ต.ท.ผู้กล้า” เบื้องต้น 5 แสนบาท ขณะที่ ส.ต.ท.บุตรชายผู้ตาย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ยื่นหนังสือระบุขอย้ายมาดูแลมารดากับน้องชายในพื้นที่ จ.พัทลุง

วันนี้ (3 ส.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะ ได้เดินทางมายังวัดภูผาภิมุข ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญครอบครัวของ ร.ต.ท.สุเมธ สุพรรณชนะบุรี รอง สว.สส.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช วางพวงหรีดเคารพศพผู้เสียชีวิต และมอบเงินสวัสดิการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในขั้นต้น จำนวน 5 แสนบาท แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิต

โดยมี นางวันทนา สุพรรณชนะบุรี อายุ 52 ปี ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ อบต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง ผู้เป็นภรรยา ส.ต.ท.วุฒิพงษ์ สุพรรณชนะบุรี อายุ 23 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (นปพ.) กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส ช่วยปฏิบัติราชการงานสืบสวนคดีความมั่นคงและคดีพิเศษ ศปก.ตร.ภาคใต้ พร้อมด้วย นายสานันท์ สุพรรณชนะบุรี อดีตนายก อบจ.พัทลุง ญาติผู้ใหญ่ให้การตอนรับ ซึ่งทางด้าน ส.ต.ท.วุฒิพงษ์ บุตรชายผู้เสียชีวิต ได้ยื่นหนังสือต่อ รอง ผบ.ตร. เพื่อขอย้ายจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาดูแลมารดาและน้องชายอีก 1 คน ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.3 ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง

Loading...

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เผยว่า หากจบปริญญาตรีก็จะได้รับการบรรจุเป็นนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ส่วนเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตนั้น จะมีมากกว่า 2 ล้านบาท สำหรับในวันพรุ่งนี้ จะใช้ยุทธวิธีขุดรากถอนโคนขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมกันในทุกพื้นที่ของ จ.นครศรีธรรมราช

ทางด้าน นางวันทนา เผยว่า การสูญเสียครั้งนี้ เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว ตนเพิ่งทราบข่าวร้ายดังกล่าวเมื่อวานนี้ (2 ส.ค.) หลังจากเสร็จสิ้นจากการประชุมประจำเดือนของ อบต.ควนมะพร้าว สำหรับ ร.ต.ท.สุเมธ ผู้เป็นสามีนั้น เพิ่งเดินทางจากบ้านพักที่ จ.พัทลุง ไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ไม่นึกว่าจะเป็นการกลับไปครั้งสุดท้ายของชีวิต ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนับว่าเป็นบทเรียนที่สำคัญของตำรวจทุกนาย ที่จะต้องปฏิบัติในการปราบปรามขบวนการค้ายาเสพติดติด

ที่มา – http://manager.co.th

Loading...
แบ่งปัน